Cách nhập mật khẩu từ Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain

Cách nhập mật khẩu từ Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đồng bộ, nhập mật khẩu từ Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain một cách đơn giản.

Có rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng Google Chrome trên MacBook, tuy nhiên nó sẽ khiến máy nhanh hết pin hơn rất nhiều, tốn RAM hơn và cả một số vấn đề về quyền riêng tư không thể tốt như Safari. Nhưng việc đồng bộ mọi tài khoản, mật khẩu với tài khoản Google trên Chrome đã khiến nhiều người không muốn chuyển sang dùng Safari, tuy nhiên với bản cập nhật macOS 10.15.4 thì bạn có thể thực hiện điều này khá dễ dàng.

Cách nhập mật khẩu từ Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain

Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng Chrome có rất nhiều tính năng, kho tiện ích mở rộng vô cùng phong phú và tất nhiên là sẽ hỗ trợ cho đa số công việc có liên quan đến Google tốt hơn. Nhưng đồng thời việc có quá nhiều tính năng khiến Chrome chiếm dụng quá nhiều tài nguyên, tốn pin hơn Safari rất rõ rệt. Vì vậy theo mình thì các bạn nên sử dụng song song cả hai, khi cần nhiều tính năng bạn có thể mở Chrome, khi cần tối ưu thời lượng pin thì Safari sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Tất nhiên trước khi làm điều đó bạn cần đồng bộ mật khẩu để dễ dàng chuyển đổi giữa các trình duyệt.

Và ngay cả khi bạn không muốn sử dụng Safari làm trình duyệt chính thì bạn vẫn nên nhập mật khẩu từ Chrome, vì khi đó tất cả sẽ được lưu trữ trong iCloud Keychain. Từ đó sẽ được đồng bộ với mọi thiết bị Apple khác như iPhone, iPad. Vì trên thực tế thì đa số người dùng iPhone và iPad vẫn dùng Safari.

Cách nhập mật khẩu Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Chrome trên máy Mac với tài khoản Google của bạn được đăng nhập để tất cả mật khẩu của bạn được đồng bộ hóa với trình duyệt.

Bước 1: Trên máy Mac của bạn, mở Safari và đi đến File -> Import From. Chọn Chrome từ danh sách trình duyệt.

Cách nhập mật khẩu từ Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain-1

Bước 2: Từ hộp thoại mở ra, chọn Passwords. Bạn cũng có thể nhập lịch sử duyệt web và dấu trang của mình từ Chome nếu bạn chưa làm như vậy. Đảm bảo rằng Google Chrome được đóng trong quá trình này.

Cách nhập mật khẩu từ Google Chrome vào Safari và iCloud Keychain-2

Bước 3: Nhấp vào nút Import. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu của máy Mac cho mục đích xác nhận. Hãy chắc chắn nhấn nút “Always Allow” (Luôn luôn cho phép) thay vì “Allow” (cho phép), nếu không bạn sẽ phải nhập mật khẩu thêm một vài lần nữa. Nếu MacBook của bạn có Touch ID, bạn có thể sử dụng nó để xác minh danh tính của mình.

Đợi vài giây rồi kiểm tra Safari. Tất cả dấu trang, lịch sử duyệt web và mật khẩu của bạn từ Chrome sẽ được nhập vào nó. Sau đó, bạn có thể xác minh xem tất cả mật khẩu Chrome của mình đã được nhập vào Safari hay chưa bằng cách sử dụng iCloud Keychain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *