Hướng dẫn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên IOS 14

Hướng dẫn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên IOS 14

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để chọn trình duyệt Chrome làm ứng dụng duyệt web mặc định trên iPhone đã cài đặt iOS 14.

Trước iOS 14, người dùng iPhone hay iPad bắt buộc phải sử dụng trình duyệt mặc định là Safari để mở các liên kết từ các ứng dụng khác. Tuy nhiên, hệ điều hành mới nhất của Apple hiện cho phép chọn một trình duyệt của bên thứ ba mà cụ thể là Google Chrome để thay thế Safari làm trình duyệt mặc định. Nếu bạn cảm thấy yêu thích các tính năng của Chrome và muốn chọn đây là ứng dụng duyệt web mặc định trên iPhone thì hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới.

  • Truy cập App Store và tải về phiên bản mới nhất của Google Chrome.
  • Trên iPhone chạy iOS 14 hoặc iPad chạy iPadOS 14, bạn hãy truy cập vào ứng dụng “Settings” và mở trang cài đặt riêng cho Google Chrome.
  • Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Default Browser App” và nhấn vào đó.
  • Trong màn hình cài đặt mới, bạn hãy chọn “Chrome” thay vì “Safari” như trong hình ảnh bên dưới.

Hướng dẫn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên IOS 14-1

Sau khi hoàn thành các bước trên, mọi liên kết mà bạn mở từ các ứng dụng khác đều được mở trên trình duyệt Chrome, thay vì Safari như trước đây. Hiện tại, Chrome là trình duyệt của bên thứ 3 duy nhất trên App Store hỗ trợ tính năng này từ Apple. Trong trường hợp mà bạn yêu thích một ứng dụng duyệt web khác thì cần phải chờ đợi các nhà phát triển cập nhật chúng để hỗ trợ tính năng trên iOS 14.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iOS 14 cho tất cả người dùng vào cuối tháng 9, với ngày phát hành có thể được công bố như một phần của sự kiện Apple vào tuần tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *