Hướng dẫn tạo liên kết đến một đoạn văn bản trên trang web

Hướng dẫn tạo liên kết đến một đoạn văn bản trên trang web

Tiện ích Link to Text Fragment của Google Chrome có thể giúp bạn tạo liên kết đến một đoạn văn bản trên trang web.

Thay vì liên kết đến toàn bộ bài viết, bạn có thể chia sẻ liên kết trực tiếp đến một phần trên trang mà bạn muốn ai đó đọc.

Bước 1. Tiện ích mở rộng Link to Text Fragment rất đơn giản để sử dụng. Đầu tiên bạn cài đặt tiện ích mở rộng theo liên kết này.

Hướng dẫn tạo liên kết đến một đoạn văn bản trên trang web-1

Bước 2. Sau khi được cài đặt trong Chrome hoặc trình duyệt dựa trên Chromium có hỗ trợ tiện ích mở rộng, tất cả những gì bạn cần làm là chọn một đoạn văn bản trên trang web và nhấp chuột phải > chọn Copy Link to Selected Text.

Hướng dẫn tạo liên kết đến một đoạn văn bản trên trang web-2

Lúc này địa chỉ web sẽ được sao chép vào clipboard. Bạn hãy gửi liên kết này cho bạn bè của mình, liên kết khá dài nhưng bạn có thể dùng một dịch vụ rút gọn link nào đó cho gọn lại. Khi ai đó truy cập vào liên kết đã tạo trong Chrome (hoặc một trình duyệt dựa trên Chromium khác như Microsoft Edge), văn bản bạn đã chọn sẽ xuất hiện được tô sáng màu vàng. Nó cũng hoạt động trên Android.

Tiện ích mở rộng này sử dụng một tính năng gần đây đã được thêm vào Chromium có tên là Text Fragments. Về cơ bản, nó bổ sung thêm thông tin vào một URL để điều hướng đến một phần cụ thể. Google đã sử dụng công nghệ này để liên kết đến các phần cụ thể của các trang web từ Google Tìm kiếm. Các liên kết được tạo bằng tiện ích mở rộng này sẽ hoạt động trong các trình duyệt dựa trên Chromium phiên bản 80 trở lên. Như đã đề cập, bao gồm trình duyệt Chrome cho Android.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *