Mẹo để cuộn trang mượt mà hơn trên Google Chrome

Mẹo để cuộn trang mượt mà hơn trên Google Chrome

Bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc mẹo để cuộn trang mượt mà hơn trên Google Chrome. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Thông thường khi cuộn trang trên trình duyệt Google Chrome, chúng ta sẽ nhận thấy khựng, không mượt mà, từ đó gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi lướt web. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng đây là đặc điểm cố hữu của Chrome, nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể thay đổi thông qua việc kích hoạt tính năng cuộn trang mượt mà trên Chrome mang tên Smooth Scrolling.

Thực chất tính năng này đã được cài sẵn trong trình duyệt Chrome nhưng tạm thời bị ẩn đi do vẫn đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng được tính bằng cách truy cập vào cài đặt và kích hoạt. Để bật tính năng cuộn trang Smooth Scrolling, bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Chrome, nhập đoạn nội dung “chrome://flags” vào thanh địa chỉ và nhấn nút Enter.

– Tiếp theo bạn nhập vào ô tìm kiếm “Smooth Scrolling” để đi đến phần kích hoạt/bỏ kích hoạt của tính năng cuộn trang mượt mà trên trình duyệt Chrome.

– Bạn hãy kích hoạt “Enabled” tính năng Smooth Scrolling để bật tính năng cuộn trang mượt hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ việc khởi động lại trình duyệt và bắt đầu trải nghiệm khả năng cuộn trang mượt mà trên Chrome, không hề thua kém những trình duyệt có khả năng cuộn trang rất mượt như Safari hay Firefox. Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *