Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất

Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm cây ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất bằng việc sử dụng Google maps.

Tìm ATM gần nhất trên Google Maps

Từ giao diện chính của ứng dụng bản đồ Google Maps, các bạn có thể nhập từ khóa ATM hoặc ATM [tên ngân hàng] tìm kiếm vào khung trống rồi Enter, ngay lập tức, kết quả sẽ hiện ra cho các bạn.

Hoặc bạn có thể nhấn vào đây để tìm luôn nếu ngại gõ: https://www.google.com/maps/search/atm/

Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất 1

Tìm cây xăng gần nhất trên Google Maps

Chỉ cần gõ từ khóa cây xăng vào ô tìm kiếm trên Google Maps, dịch vụ này sẽ căn cứ vào vị trí hiện tại mà bạn cho phép để chỉ ra các kết quả tương ứng. Nhấp vào đây nếu không muốn gõ tìm kiếm: https://www.google.com/maps/search/cây+xăng/

Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất 2

Với bất kỳ hiển thị nào, bạn cũng có thể dễ dàng chạm vào, xem chi tiết đường đi (thời gian, phương tiện, cung đường…) hoặc có thể nhờ trực tiếp Google Maps chỉ đường đi cho bạn.

Tìm nhà hàng, khách sạn gần nhất trên Google Maps

Cho dù đang ở một nơi xa lạ, bạn đang đói và muốn một nơi để ăn uống, ngủ nghỉ, Google Maps có thể giúp bạn làm điều đó một cách cực đơn giản.

Tìm nhà hàng gần nhất: https://www.google.com/maps/search/nhà+hàng/

Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất 3

Tìm khách sạn gần nhất: https://www.google.com/maps/search/khách+sạn/

Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất 4

Lưu lại hoặc xóa đi các kết quả tìm kiếm

Google Maps lưu lại mọi kết quả tìm kiếm của bạn hoàn toàn tự động trong mục (Maps History). Chúng được lưu trữ theo ngày, bạn có thể xem lại bất kỳ khi nào mình muốn hoặc xóa lịch sử cực kỳ đơn giản bằng cách:

Tại giao diện chính của Google Maps, nhấn vào tên tài khoản ở góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt (Settings), rồi nhấn tiếp Lịch sử bản đồ (Maps history).

Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất 5

Tại đây sẽ lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn theo ngày, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc bên cạnh mỗi tìm kiếm để xem chi tiết hoặc xóa. Còn nhấn biểu tượng thùng rác trên dòng ngày tháng để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm theo ngày. Những lịch sử bạn xóa sẽ bị ẩn trong 30 ngày trước khi xóa vĩnh viễn.

Xóa lịch sử Google Maps

Sử dụng Google maps tìm ATM, cây xăng, nhà hàng, khách sạn gần nhất 6

Chỉ cần có Google Maps cho dù mới tới nơi xa lạ, bạn cũng dễ dàng vừa di chuyển vừa tìm đường, tìm mọi thứ liên quan tới ăn, uống, ngủ, nghỉ cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy trải nghiệm Google Maps ngay thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *